Miêu tả

Quản Lý Hiệu Quả Tài Sản Công

Tài sản công là nguồn lực rất lớn và quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Tổng giá trị tài sản công rất lớn, xét trên phạm vi toàn thế giới, ít nhất cũng phải bằng GDP toàn cầu; và trên phạm vi quốc gia, ở hầu hết các nước, tài sản công còn lớn hơn cả nợ công. Tài sản công lớn đến như vậy song phần lớn chính phủ các quốc gia đều không nắm được những thông tin chi tiết để hiểu về quy mô tài sản công của chính mình. Nguyên nhân có thể là do những quốc gia đó không có sổ sách ghi chép toàn diện về tài sản công, thiếu những tiêu chuẩn kế toán có chất lượng hay thậm chí là chẳng bao giờ bận tâm tới việc mô tả những tài sản mà họ sở hữu và giá trị thị trường của chúng.

Phần lớn tài sản công của các quốc gia được quản lý bởi các công chức trong bộ máy nhà nước quan liêu và tồn tại dưới dạng các doanh nghiệp nhà nước khác nhau. Việc quản lý tài sản công không dựa trên quyền lợi cao nhất của người dân, điều vốn không có gì xa lạ đối với các quốc gia, nơi mà chính quyền không phải do người dân bầu ra thì giờ đây cũng không phải là hiện tượng hiếm thấy tại ngay các nước dân chủ. Thậm chí, nhiều tài sản thương mại thuộc sở hữu công vẫn bị che giấu và không có giá trị kinh tế rõ ràng đang có nguy cơ bị cắt xén. Tình trạng này tác động rất tiêu cực tới các chính sách kinh tế, tới tăng trưởng GDP và chế độ dân chủ của rất nhiều quốc gia. Đã đến lúc chính phủ các quốc gia cần phải nhìn nhận một cách có trách nhiệm hơn tới tài sản công của chính quốc gia mình, đặc biệt là phải làm thế nào để có thể quản lý hiệu quả tài sản công.

Nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, cũng như bạn đọc quan tâm đến vấn đề tài sản công và quản lý hiệu quả tài sản công có thêm tài liệu tham khảo, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Quản lý hiệu quả tài sản công (The Public Wealth of Nations: How Management of Public Assets Can Boost or Bust Economic Growth) của các tác giả Dag Detter và Stefan Fölster do Nhà xuất bản Palgrave Macmillan ấn hành năm 2015.

Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
Tác giả Dag Detter, Stefan Folster
NXB NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Năm XB 2018
Số trang 385
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Triết Học- Lý Luận Chính Trị bán chạy của tháng
Xem thêm Hiện ít hơn

Sách Thái Hà - Quản Lý Hiệu Quả Tài Sản Công

Chưa có đánh giá | 0 Đã bán
SALE KẾT THÚC TRONG N
₫126,000 94,500 25% GIẢM

Kho: {{ product.quantity | number }}

Sách Thái Hà - Quản Lý Hiệu Quả Tài Sản Công
₫126,000 94,500

Kho: {{ product.quantity | number }}


Số lượng

 
Sao chép đường dẫn
Mã giảm giá của shop
{{ voucher.title }}
HSD: {{ voucher.date_end | parseDate | date: "dd.MM.yyyy" }}
 • Sách Mới Alphabooks - Chính Trị Đảng Phái Tại Hoa Kỳ - Parties Politics In America

  Sách Mới Alphabooks - Chính Trị Đảng Phái Tại Hoa Kỳ - Parties Politics In America

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách Mới Alphabooks - 45 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ

  Sách Mới Alphabooks - 45 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách First News - Minh Đạo Nhân Sinh

  Sách First News - Minh Đạo Nhân Sinh

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách Mới Alphabooks - Bản Sắc - Nhu Cầu Phẩm Giá Và Chính Trị Phẫn Nộ

  Sách Mới Alphabooks - Bản Sắc - Nhu Cầu Phẩm Giá Và Chính Trị Phẫn Nộ

   
  Sao chép đường dẫn