Miêu tả

Michael Puett là giáo sư môn Lịch sử Trung Quốc, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Tôn giáo ở Đại học Harvard. Tại Harvard, các lớp học của GS. Michael Puett được nhiều sinh viên yêu thích theo học đứng thứ ba toàn trường, chỉ sau Kinh tế học và Khoa học Máy tính. Điều đó chứng minh tư tưởng triết học phương Đông cổ đại không chỉ không khó tiếp cận, mà còn thu hút đông đảo giới trẻ, kể cả những người quan tâm đến triết học hiện đại.
Trước khi có những bài giảng của GS. Michael Puett và cuốn sách “Minh đạo nhân sinh”, nhiều người phương Tây nghĩ rằng triết học Phương Đông cổ đại là điều gì đó rất “cũ kỹ” và xa rời hiện thực. Họ cho rằng những triết lý phương Đông nói chung đặt niềm tin vào một kiểu trật tự cố định trong đời sống và con người phải sống theo “mệnh” của mình, hoặc đơn giản hơn là …bỏ đi tất cả, quay về với lối sống gần gũi với thiên nhiên.
Nhưng sự thật là các triết gia Trung Quốc nhìn thế giới theo một cách rất khác: Họ cho rằng thế giới là một chuỗi vô tận những cuộc gặp gỡ phân mảnh, lộn xộn. Và thế giới quan này bắt nguồn từ quan niệm cho rằng tất cả các khía cạnh của đời sống con người đều bị chi phối bởi cảm xúc, bao gồm tất cả những tương tác vô tận giữa người với người đang diễn ra.
Trong cuốn sách “Minh đạo nhân sinh”, GS. Michael Puett đã hệ thống, giảng giải những triết lý của các triết gia Phương Đông dễ hiểu một cách đáng kinh ngạc. Michael Puett chỉ ra rằng, từ 2.000 năm trước, các triết gia Trung Hoa cổ đại như Khổng Tử, Lão Tử, Mạnh Tử, Trang Tử, Tuân Tử, Quản Tử … đã có những phát kiến tuyệt vời về việc phát triển con người và thay đổi xã hội một cách hài hòa, tích cực.
Khác với những hiểu lầm về quan điểm “thuận theo tự nhiên” hoặc các quan điểm ủy mị hoài tưởng về các xã hội cũ, tư tưởng cấp tiến của những triết gia phương Đông thể hiện ở quan điểm sự biến đổi tích cực không đến từ việc tìm kiếm một con người “thật sự” - vốn có sẵn mà đến từ việc tạo ra các điều kiện mới. Trong đó, trọng tâm trong tư tưởng của Khổng Tử và nhiều nhà triết học cổ đại là mối quan hệ tốt không chỉ đến từ sự chân thành bên trong, mà còn đến từ những “nghi thức” chúng ta thực hiện trong đó. Vì vậy, việc tu dưỡng đạo đức, tự rèn luyện bản thân là tối quan trọng. Hay nói cách khác, không có lối mòn nào là đúng đắn để chúng ta đi theo ngay từ đầu mà chỉ có quá trình tu dưỡng để trở nên tốt hơn phù hợp với từng giai đoạn và thời điểm.
Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
Tác giả Michael Puett, Christine Gross Loh
NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
Năm XB 2020
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Số trang 240
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Triết Học- Lý Luận Chính Trị bán chạy của tháng
Xem thêm Hiện ít hơn

Sách First News - Minh Đạo Nhân Sinh

Chưa có đánh giá | 0 Đã bán
SALE KẾT THÚC TRONG N
₫148,000 111,000 25% GIẢM

Kho: {{ product.quantity | number }}

Sách First News - Minh Đạo Nhân Sinh
₫148,000 111,000

Kho: {{ product.quantity | number }}


Số lượng

 
Sao chép đường dẫn
Mã giảm giá của shop
{{ voucher.title }}
HSD: {{ voucher.date_end | parseDate | date: "dd.MM.yyyy" }}
 • Sách - Trật Tự Chính Trị Và Suy Tàn Chính Trị

  Sách - Trật Tự Chính Trị Và Suy Tàn Chính Trị

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách Mới Alphabooks - Chính Trị Đảng Phái Tại Hoa Kỳ - Parties Politics In America

  Sách Mới Alphabooks - Chính Trị Đảng Phái Tại Hoa Kỳ - Parties Politics In America

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách - Nguồn Gốc Trật Tự Chính Trị

  Sách - Nguồn Gốc Trật Tự Chính Trị

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách Mới Alphabooks - Bản Sắc - Nhu Cầu Phẩm Giá Và Chính Trị Phẫn Nộ

  Sách Mới Alphabooks - Bản Sắc - Nhu Cầu Phẩm Giá Và Chính Trị Phẫn Nộ

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách Mới Alphabooks - Giới Tinh Hoa Quyền Lực

  Sách Mới Alphabooks - Giới Tinh Hoa Quyền Lực

   
  Sao chép đường dẫn
 • Sách Thái Hà - Quản Lý Hiệu Quả Tài Sản Công

  Sách Thái Hà - Quản Lý Hiệu Quả Tài Sản Công

   
  Sao chép đường dẫn